Hướng dẫn làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà

Trong xã hội hiện đại ngày nay, Tinh bột nghệ không còn là sản phẩm xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Mọi người, mọi gia đình đều biết đến công dụng điều trị bệnh, làm đẹp từ củ nghệ và các sản phẩm từ nghệ.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều khách hàng gần xa trong cả nước, Tinh bột nghệ Chí Tân xin chia sẻ “Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà” để cho các chị em có thời gian rãnh rỗi có trải nghiệm và tự tay mình làm.

Để có thể làm ra Tinh bột nghệ nguyên chất 100% tại nhà, các chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu chủ yếu sau: nghệ tươi, máy xay sinh tố, ca nhựa (2 cái), khăn lọc (nên sử dụng vải màn).

Các bước tiến hành làm tinh bột nghệ tại nhà:

- Rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.

 - Thái nhỏ củ nghệ tươi và cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.

 - Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.

 - Dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.

 - Pha loãng nước cốt với nước sạch để trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.

 - Gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột dưới đáy, thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.

 - Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày).

Những lưu ý trong khi làm tinh bột nghệ tại nhà:

- Trong quá trình làm tinh bột nghệ vàng, màu vàng của nghệ dễ làm bẩn tay, quần áo, đồ dùng trong bếp, vì vậy bạn phải thật khéo léo và nên dùng găng tay khi làm tinh bột nghệ.

- Khi phơi khô tinh bột nghệ bạn nên phơi ở chỗ râm để màu nghệ được đẹp hơn, nếu phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm mất màu của nghệ. Tốt hơn cả bạn nên sấy trên bếp than hoặc bếp điện cho nhanh khô.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm tinh bột nghệ nguyên chất 100% tại nhà từ Tinh bột nghệ Chí Tân!

Lò sấy đảm bảo vệ sinh của tinh bột nghệ Chí Tân

Mua tinh bột nghệ Chí Tân nguyên chất giá rẻ ở đâu? 

Tinh bột nghệ Chí Tân được chiết xuất từ 100% từ củ nghệ đỏ (nghệ nếp) nguyên chất từ vùng đất Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên- nơi được các nhà khoa học dược liệu Việt Nam đánh giá củ nghệ trồng ở đây có hàm lượng curcumin cao gấp 2 lần so với cây nghệ được trồng ở các khu vực khác trong cả nước- do được trồng trên đất phù sa màu mỡ ven sông Hồng.

Sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi cam kết 100% nguyên chất, không pha trộn, không chất bảo quản, không qua trung gian nên giá cả hết sức hợp lý. Tinh bột nghệ Chí Tân có màu đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin trong tinh bột nghệ cao do đây là giống nghệ đặc sản của địa phương cộng với đó là công nghệ chế biến, bảo quản tốt.

Quý khách có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Tinh bột nghệ Chí Tân

ĐT/Zalo: 0913.235.226 - 0983.794.796

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng, Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Website: nghechitan.com

Email: nghechitan89@gmail.com

Bài viết này được đăng tải lúc .