Tác dụng chống ung thư của tinh bột nghệ

Khả năng chống ung thư do Curcumin – một hợp chất quan trọng của tinh bột nghệ làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin can thiệp vào hoạt động sao chép của NF-κB là liên kết các bệnh viêm như ung thư. Một nghiên cứu về tác dụng của Curcumin đối với ung thư năm 2009 cho thấy Curcumin điều chỉnh sự phát triển của các tế bào u, bướu thông qua quá trình phân chia thường xuyên của tế bào.

Một nghiên cứu của Pháp vừa chứng minh rằng tinh bột nghệ có tác dụng hủy các tế bào ung thư ở loài chuột và khi được kết hợp với liệu pháp miễn dịch nó sẽ tăng 82,8% thời gian sống còn của loài chuột bị khối u ác tính.

Tiến sĩ Johann Odot và cộng sự ở trường đại học Reims đã nghiên cứu những tác động của tinh bột nghệ trong ống nghiệm đối với các tế bào ung thư của loài chuột (bị khối u ác tính) kháng lại với thuốc doxorubicin chống ung thư. Họ cũng đã quan sát tác động của tinh bột nghệ trong cơ thể sống ở loài chuột có khối u ác tính bằng cách cho chúng tiêu thụ tinh bột nghệ riêng hoặc kết hợp với một chất pha chế có chứa những protein hòa tan tế bào ung thư hoặc chất pha chế riêng.

Khi ở trong ống nghiệm trên các tễ bào cấy, tinh bột nghệ có tác dụng diệt các tế bào ung thư. Ở loài chuột bệnh, củ nghệ được tiêu thụ riêng hoặc chất pha chế riêng không có tác động rõ rệt đối với sự phát triển của khối u và cũng không làm tăng thời gian sống còn của loài chuột được bao nhiêu. Ngược lại việc kết hợp của hai liệu pháp đã mang lại những kết quả khả quan: khối u bị ức chế rõ rệt và thời gian sống còn của loài chuột đã tăng 82,8%.

Theo các nhà khoa học, những nghiên cứu về tác động hủy tế bào ung thư và khối u của tinh bột nghệ sẽ giúp họ tìm ra những phương pháp hiệu quả để điều trị khối u ác tính và nhiều căn bệnh ung thư khác.

Các bác sĩ ở bệnh viện University of Texas MD Anderson Cancer Center, một bệnh viện chuyên về điều trị trị các bệnh ung thư vào bậc lớn nhất thế giới, sau khi đã bỏ ra nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm , đều đồng thanh xác nhận rằng: thuốc bào chế bằng tinh bột nghệ có tác dụng trực tiếp giết chết các tế bào ung thư, đồng thời tinh bột nghệ còn là một loại chống oxit hóa cực mạnh rất công hiệu để chống lại sự phá hoại của gốc tự do và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho nên họ đã khuyên bệnh nhân ung thư nên dùng nghệ hằng ngày.

Kết quả của cuộc thí nghiệm về nghệ tại trường đại học Kumamoto bên Nhật Bản cho thấy tinh chất củ nghệ có công dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của bướu ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm.

Một bài viết về công dụng của tinh bột nghệ được đăng trong tài liệu chuyên nghiên cứu chống ung thư "Anti-Cancer Research Journal" phát hành hồi đầu năm 2003 đã tóm lược các cuộc nghiên cứu về nghệ trong vòng 50 năm vừa qua đã chứng minh cho thấy loại dược thảo quý giá này rất hữu hiệu giúp ngừa ung thư và điều trị trị ung thư. Ngoài việc ngăn chặn sự tăng trưởng của bướu ung thư, tinh bột nghệ còn có công dụng chống không cho bướu ung thư mới phát triển và cũng giúp ngăn chặn không cho tế bào ung thư lan tràn đi khắp nơi trong cơ thể (chống di căn). Ngoài ra nghệ cũng rất an toàn và không có phản ứng phụ.

Nghiên cứu trên chuột cho thấy tinh bột nghệ đã khống chế các tế bào ung thư vú di căn tới phổi.

Đối với bệnh u máu gan có thể áp dụng các biện pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, thắt động mạch gan... Đặc biệt là điều trị curcumin. Đến nay có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới báo cáo trên thế giới về hiệu quả ức chế tạo mạch máu curcumin. Theo các nhà khoa học của Mỹ nghiên cứu, tinh bột nghệ là một loại gia vị rất tốt có khả năng điều trị rất nhiều bệnh  đặc biệt là bệnh ung thư. Cây nghệ có được tác dụng điều trị bệnh kỳ diệu là nhờ hoạt chất curcumin. Curcumin một thành phần đặc biệt làm nên màu vàng đặc trưng của nghệ có khả năng tiêu diệt hẳn hai loại protein trong các tế bào ung thư, các protein này chính là nguồn duy trì sự tồn tại của chúng. Curcumin là một thành phần chính của củ nghệ có tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào nội mô.

Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.

Đối với bệnh ung thư ruột, sử dụng tinh bột nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khỏe Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.

Chúc bạn thành công với công thức hỗ trợ tiêu diệt tế bào ưng thư từ tinh bột nghệ Chí Tân !

Mua tinh bột nghệ nguyên chất giá rẻ ở đâu? 

Tinh bột nghệ Chí Tân được chiết xuất từ 100% củ nghệ đỏ nguyên chất từ vùng đất Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên- nơi được đánh giá củ nghệ có hàm lượng curcumin cao nhất cả nước. Sản phẩm giữ được màu đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do đây là giống nghệ đặc sản của địa phương cùng với đó là công nghệ bảo quản và chế biến tốt.

Quý khách có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Tinh bột nghệ Chí Tân

ĐT/Zalo: 0913.235.226 - 0983.794.796

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng, Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Website: nghechitan.com

Email: nghechitan89@gmail.com

Bài viết này được đăng tải lúc .