Đau dạ dày (bao tử) nên sử dụng loại nghệ nào?

Nhiều khách hàng nhà em thường hay hỏi chữa đau dạ dày nên dùng nghệ đỏ, nghệ vàng hay nghệ đen tốt hơn? Hôm nay rảnh, em viết bài chia sẻ cùng mọi người nhé.

Nghệ là loại gia vị gắn bó với người dân từ bao đời nay. Ngoài việc được sử dụng trong những món ăn, nguyên liệu làm đẹp ưa thích của các chị em, thì nghệ còn được biết tới là vị thuốc chữa đau dạ dày cực tốt.
Ở Việt Nam, nghệ có nhiều loại khác nhau như: nghệ đỏ, nghệ vàng, nghệ đen, nghệ trắng (nghệ độc).. Tuy nhiên, xét theo công dụng chữa bệnh đau dạu dày, trong dân gian thường sử dụng phổ biến 2 loại nghệ là nghê đỏ và nghê đen

Nhờ hoạt chất Cucurmin cao hơn hẳn so với nghệ đen, nghệ vàng. Tinh nghệ đỏ, thường được sử dụng để làm đẹp, chống viêm, chống loét dạ dày, làm lành nhanh vết loét, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và làm giảm cholesterol trong máu…

Nghệ đen thường đem lại hiệu quả trong việc điều trị các chứng như đau bụng kinh ở phụ nữ, chữa rối loạn tiêu hóa và bồi bổ khí huyết. 

Theo các chuyên gia cho biết, riêng với chứng bệnh đau dạ dày, việc sử dụng nghệ đen để điều trị là một lựa chọn sai lầm. Bởi nghệ đen có công dụng thông kinh, phá huyết. Vì vậy nó không được chỉ định điều trị cho những trường hợp bị viêm loét dạ dày. Khi đi vào cơ thể, các hoạt chất có trong nghệ đen sẽ không làm cho vết loét lành lại mà còn khiến tình trạng bệnh trở lên trầm trọng hơn. Chính vì vậy, đau dạ dày mọi người nên sử dụng tinh bột nghệ đỏ để điều trị. Đây chính là vị thuốc chữa đau dạ dày rất tốt, an toàn và không để lại tác dụng phụ như điều trị bằng các loại thuốc tây y.
Theo ý kiến mọi người trong điều trị dạ dày còn có loại nghệ nào tốt hơn thì hãy để bình luận ở bên dưới nhé!

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận