Địa chỉ mua nghệ đen uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Nghệ đen hay có tên gọi khác là nga truật. Nghệ đen thuộc họ gừng, giống thân thảo. Nhìn vẻ bề ngoài thì nghệ đen giống nghệ vàng nhưng nghệ đen có màu tím đậm. Tinh dầu thì chứa rất nhiều trong củ nghệ đen.

Củ nghệ đen

Theo đông y thì nghệ đen có vị đắng, mùi hăng. Tính ấm có tác dụng thông huyết, tiêu thực, hành kinh, mạnh tỳ, tiêu viêm và tiêu sơ. Chính vì có nhiều công dụng tốt nghệ đen thường được nhiều người mua về dùng:


Ruột củ nghệ đen

Hạt tinh bột nghệ đen

Tinh bột nghệ đen trị chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu: Chuẩn bị 25g nghệ đen và một quả tim lợn. Tim lợn đem đi rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Nghệ đen thái mỏng và nấu cùng với tim lợn, cho gia vị vừa ăn và ăn kèm với cơm. Dùng trong khoảng 5 - 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. 
Hạn chế nôn trớ ở trẻ khi bú sữa: Dùng 4g nghệ đen, 3 - 4 hạt muối ăn, ngưu hoàng (lượng vừa nhỏ bằng hạt gạo). Nghệ đen đem hòa với sữa và muối, đun trong vòng 5 phút, sau đó cho thêm ngưu hoàng khuấy tan. Chia đều uống làm 3 - 4 lần trong ngày. 
Chữa ăn uống không ngon miệng, đau đầu chóng mặt: Dùng đương quy, đào nhân, ngưu tất, hà thủ ô, sài hồ mỗi ị 20g, 25g lô hội, nghệ đen và hoàng kỳ mỗi vị 30g, long đởm thảo, đại hoàng mỗi vị 10g. Đem thuốc sao vàng, thái nhỏ. Đem ngậm với rượu vào lọ thủy tinh trong vòng 2 tuần (đổ ngập mặt thuốc). Mỗi lần dùng khoảng 20ml, ngày 2 - 3 lần. 
Hỗ trợ giảm đau bụng kinh: Chuẩn bị 20g nghệ đen, ngải cứu 8g và ích mẫu 16g. Đem sắc cạn còn 200ml, chia đều uống làm 2 lần mỗi ngày, dùng trước bữa ăn. 
Ngoài ra, bột nghệ đen còn chữa vàng da do viêm gan, chữa các bệnh táo bón, làm mờ sẹp, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa và giúp điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh, giúp thư giãn đầu óc và trị mất ngủ.

Nghệ đen khô thái lát

Để việc điều trị bệnh được hiệu quả bạn cần tìm địa chỉ mua tinh bột nghệ đen uy tín chất lượng

Quý khách có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Tinh bột nghệ Chí Tân

ĐT/Zalo: 0913.235.226 - 0983.794.796

Địa chỉ: Thôn Tân Hưng, Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên

Website: nghechitan.com

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận